Cây Không Khí Treo

Tên thường gọi:  Cây Không Khí

Tên khoa học: Airplants / Tillandsia

Airplants / Tillandsia là loại cây sống trong không khí. Cây phát triển mà không cần đất chỉ cần không khí, hơi nước và những giọt sương sớm ban mai. Trên thế giới, cây không khí có tới hơn 600 loài cùng họ với nhau. Các chi của được đặt theo tên của Carolus Linnaeus vào năm 1738 để vinh nhà thực vật học đồng thời cũng là một bác sỹ người Phần Lan, Tiến sĩ Elias Erici Tillandz (1640-1693).

Cây không khí là loài thực vật phụ sinh sống lâu năm, rễ cây kém phát triển và có khả năng bám vào vật chủ. Cây có hình dáng bên ngoài đa dạng như: hình giống cây dứa, hình giống rong biển…; lá dài, lá nắn, lá nhỏ, lá to…là tùy thuộc vào từng loại. Đặc biệt cây không cần mọc thẳng hướng lên trên( cây được treo dốc ngược xuống) mà vẫn có thể phát triển xanh tốt. Cây không khí không dùng rễ hút chất dinh dưỡng, lá của loại cây này sẽ làm nhiệm vụ hấp thu dinh dưỡng từ không khí và tổng hợp lại nuôi cây.

cay khong khi treo nguoc cay khong khi vo oc

Hoa của cây không khí rất đẹp, đa dạng về chủng loại, kích thước và màu sắc. Hầu hết các loại cây không khí ra hoa hằng năm, hoa có thể tồn tại trong vài giờ, có loại nở đẹp trong vài tuần và lâu nhất là 2 tháng thì sẽ tàn.

hoa cay khong khi

Cây không khí sống được ở nhiệt độ từ -10oC đến trên 35oC, nhưng phù hợp nhất vẫn là những vùng khí hậu nóng ẩm. Cây cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu trồng chúng ở trong nhà thì sự phát triển sẽ chậm hơn do thiếu ánh sáng để quang hợp.

Cây không khí có thể trồng ở bất kỳ đâu và bằng bất kì dụng cụ nào như: cây mục, cành khô, chậu hoặc bình thủy tinh không kín, treo bằng dây, đặt trên lò xo bằng inox, đặt trên đá, để trong vỏ ốc có móc treo… Với dáng vẻ thanh mảnh, màu sắc hòa hợp giữa cát biển với những vỏ ốc nhỏ xinh và màu xanh của cây tạo nên một hình ảnh lạ mắt nhưng vẫn rất đỗi thân quen cho những ai yêu biển và yêu thiên nhiên.

chau treo thuy tinh

Cách chăm sóc cây cũng vô cùng đơn giản: treo cây ở khu vực có nắng, có độ ẩm cao, tránh ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa và buổi chiều. Tưới nước dạng phun sương từ 2 đến 7 ngày / lần tùy thuộc vào độ ẩm không khí quanh cây.

Cây không khí được nhân giống bằng cách tách chồi. Trong khoảng thời gian nở hoa , nhánh hoặc chồi sẽ bắt đầu phát triển tại các nách lá của thân cây. Những chồi non này có thể được tách ra bằng cách nhẹ nhàng kéo chúng ra xa khỏi cây cha mẹ. Sau khi được tách rời cha mẹ, cây con sẽ sinh trưởng và phát triển độc lập.

hoa cay khong khi treo

Cây không khí (Tillandsia) là loại hoa cây cảnh vừa giúp tăng vẻ mỹ quan cho không gian lại vừa có thể giúp bầu không khí bị ô nhiễm trở nên trong lành, góp phần cải thiện môi trường một cách rõ rệt. Trong quá trình tự tổng hợp, lấy hơi nước và dinh dưỡng từ không khí, lá cây sẽ hấp thụ luôn khí độc, khói bụi và nhiều chất gây ô nhiễm. Trong số những chất gây ô nhiễm môi trường mà loại hoa cây cảnh này hấp thụ, đáng chí ý nhất là PAHs. Đây là loại chất có thể gây ngộ độc mãn tính, gây đột biến, quái thai và thậm chí là ung thư…

Vì vậy, thay vì bỏtiền đểđiều hòa không khí bằng các vật dụng kỹ thuật, hãy trồng thật nhiều cây không khí(Tillandsia). Vừa tiết kiệm, vừa dùng để trang trí nội – ngoại thất sân vườn, lại vừa thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Có thể  để cây ở bất kỳ chỗ nào trong nhà: treo trên tường, trên cửa, treo thành rèm, đặt trên bàn … Với một chậu cây không khí trên bàn làm việc sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giản, giúp bạn lấy lại tinh thần làm việc.

cay khong khi treo rem treo cay khong khi

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s