Cây Lan Son Môi Trái Dừa

Tên thường gọi: Lan son môi, lan Môi Son, Kim Ngư

Tên tiếng anh: Lipstick Plan

Tên khoa học: Aeschynanthus lobbiana

Họ thực vật: Gesneriaceae

Chiều cao: 20-30 cm

Nguồn gốc xuất xứ: Châu Á nhiệt đới Cây son môi là loại cây buông rũ, ra hoa dài theo hình giống thỏi son nên được đặt tên là son môi. Lá của cây son môi có màu xanh, hình trứng hoặc hình mũi mác, các lá mọc đối xứng nhau.

hoa son moi

Cây nở hoa rất đẹp, như một thỏi son màu đỏ, nhìn kỹ sẽ thấy các cánh hoa hợp lại giống đôi của người con gái lúc thì e ấp, lúc thì chúm chím, lúc thì nở rộ nụ cười duyên. Hoa son môi rất lâu tàn với sắc hoa tươi tắn, lá xanh mơn mởn. Có chậu treo lan son môi này căn nhà nhỏ của bạn như tô điểm thêm , “cuộc sống màu sắc” hơn.

cay lan son moi trai dua (3)

Với nguyên liệu từ thiên nhiên, vỏ trái dừa khô (đã bóc bỏ gáo) được tận dụng làm chậu treo và trồng hoa kiểng, cây cảnh các loại. Cây lan son môi trồng trong trái dừa vừa được kích thích ra rễ, vừa được giữ ẩm tốt, vừa tạo nên một sản phẩm chậu treo đẹp mắt. Chậu treo trái dừa kết hợp với lan son môi vừa là sự tận dụng hiệu quả quà tặng của thiên nhiên, vừa tăng giá trị thẩm mỹ của hoa son môi. Màu xanh của lá cùng với sắc đỏ của hoa càng nổi bật hơn trên nền nâu nâu của vỏ trái dừa.

lan son moi chau treo trai dua

Cách chăm sóc cây rất đơn giản: tưới nước 2 lần / tuần, tưới trực tiếp từ trên xuống, càng gần mép chậu càng tốt. Chậu lan son môi trái dừa được dùng để trang trí không gian nhà hàng (đặc biệt là các nhà hàng đồng quê), quán cafe, sảnh trước nhà, trang trí cầu thang, làm chậu treo ban công hay trang trí sân vườn…

cay lan son moi trai dua (2)

Hoa Son môi còn có ý nghĩa tượng trưng cho lòng son sắt trong tình bạn, tình yêu. Là món quà ý nghĩa gửi tặng cho người thân yêu của bạn, sản phẩm này sẽ thay bạn nhắn gửi đến người nhận tấm lòng và lời bạn muốn tỏ bày.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s