Chậu Treo Thu Hải Đường

Tên thường gọi: hoa Thu Hải Đường, hoa Kim Chính Nhật

Tên khoa học: Begonia

Họ thực vật: Begoniaceae (họ Thu Hải Đường)

Loài hoa này có nguồn gốc thuộc khu vực quần đảo Hawaii. Hiện cây sinh sống và phát triển rộng khắp khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm ướt.

chau treo thu hai duong hoa thu hai duong treo

Thu Hải Đườngcây thân thảo sống cạn hay cây bụi nhỏ, chiều cao thân từ 30-40cm. Đa phần Thu Hải Đường là cây thân rễ hay thân củ. Thân cây mọng nước, hoa của chúng thường to, dạng đơn hoặc kép. Hoa có nhiều cánh, có loại trông như hoa Hồng, Sơn trà, Cẩm chướng… màu hoa và cánh hoa rất đa dạng, sặc sỡ nhiều màu, từ màu trắng, hồng, đỏ tươi đến vàng nhạt, vàng nghệ… Cánh hoa mỏng manh tinh khiết, mịn màng như làn da thiếu nữ, cây treo buông rũ dịu dàng mềm mại, rực rỡ… Chúng là loại thực vật với các hoa đực và hoa cái mọc tách rời nhau trên cùng một cây, hoa đực chứa nhiều nhị hoa, còn hoa cái có bầu nhụy ở dưới lớn và từ 2-4 núm nhụy vặn xoắn hay phân nhánh. Thời điểm Thu Hải Đường ra hoa là giữa tháng 6 đến tháng 7. Hoa Thu Hải Đường nở càng lâu hoa càng đẹp, giống như những chùm lồng đèn.

hoa thu hai duong hoa thu hai duong chau treo

Cây có lá to, lốm đốm, có hình dáng và màu sắc đa dạng, thông thường không cân đối. Ở phần lớn các loài thì quả là loại quả nang có cánh chứa nhiều hạt nhỏ.

Thu Hải Đường cần môi trường sinh sống có độ ẩm cao và được tưới nước đầy đủ. Nhiều loại Thu Hải Đường phát triển và ra hoa quanh năm nhưng những loại thân củ thường là có thời kỳ ngừng phát triển, trong thời gian đó các củ có thể lưu trữ trong khu vực khô và mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng từ 18-250C vì thế mùa đông nên đặt cây trong phòng, nơi có thể tiếp xúc với ánh nắng. Còn mùa hè thì đặt cây trong bóng râm có điều kiện thoáng gió tốt. Thu Hải Đường chủ yếu bị bệnh thối gốc nên khi tưới nước phải chú ý tưới vừa đủ.

thu hai duong hong

Do hoa sặc sỡ, các lá thường lốm đốm đầy ấn tượng và rất được ưa thích nên nhiều giống đã được gieo trồng rộng rãi. Thu Hải Đường rất dễ nhân giống bằng cách phân chia hay giâm cành từ thân. Ngoài ra, nhiều loài có thể nhân giống bằng cách giâm lá hoặc thậm chí các phần của lá, cụ thể là các loại Thu Hải Đường trong nhóm thân rễ và củ.

chau nhua treo thu hai duong gio treo thu hai duong

Thu Hải Đường thường được trồng theo luống trong vườn ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, hoặc trồng trong chậu treo, chậu nhỏ để bàn…làm cây chơi theo mùa ở khu vực ôn đới. Những loài hoa Thu Hải Đường trông thật tuyệt khi được treo mình trên những cái giỏ, trong đó có cả loài Nonstop Mocca với những bông hoa hồng giống hệt nhau.

thu hai duong thu hai duong chau treo

Đối với những nơi không có khí hậu thích hợp để trồng loài hoa Vân Anh cầu kỳ thì Thu Hải Đường có thể là loại thay thế với những điểm tương đồng. Loài cây này chịu được giá rét và có những bông hoa hình ống rủ xuống như hoa Vân Anh. Nó còn có thể chịu được khí hậu nóng vào những ngày hè oi ả ở phương Nam.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s