Cây Nắp Ấm Chậu Treo

Tên thường gọi: Nắp ấm, Bình nước, Trư lung thảo, Cây bắt mồi Tên khoa học: Nepenthes mirabilis (Lour.) Druce Họ thực vật: Nepenthaceae (Nắp ấm) Cây nắp ấm thuộc loài nhiệt đới, phân bố chủ yếu ở vùng Đông Nam Á, trong đó có Nam Trung Quốc và Việt Nam, thường gặp từ Quảng Trị trở vào các tỉnh Tây Nguyên cho tới Cà Mau. Nắp ấm thân có hình trụ, màu lục nhạt lúc non, màu nâu sậm lúc già. Lúc đầu non có lông sau nhẵn, thân sẽ rất dai, đường kính thân khoảng 5-6mm (loại thấp) hoặc 10-20mm (loại cao). Lá có cuống ôm thân, phiến dài hình bầu dục thuôn, gân song song. Cuối lá có cuống dài, tùy loài (nhỏ) 1-2 vòng xoắn, lớn 3 vòng xoắn tương ứng bình to chứa nhiều mồi côn trùng, nắp bình trái xoan, cuống bình dài 5-20cm.

cay nap am

Có nhiều người nhầm tưởng nắp ấm bắt mồi là hoa của cây nhưng không phải. Cây sống trong rừng sâu và bám vào các cây cổ thụ lớn, rễ thân cây không lấy đủ dinh dưỡng nên lá phải biến đổi thành dạng ấm bắt mồi cung cấp thêm nguồn thức ăn cho cây. Cây nắp ấm có hoa cụm với chùy mảnh mọc thẳng đứng, đực hoặc cái, cây có 2 hoa.Cây có dạng quả nang chứa nhiều hạt mảnh và dài.

cay nap am (3) cay nap am (2)

Cây nắp ấm là loài cây mọc dưới tán rừng thưa nên ánh sáng thích hợp nhất là ánh sáng khuyếch tán nhưng vẫn phải có ánh sáng trực tiếp của buổi sáng sớm hoặc buổi chiều. Để chăm  sóc cây nắp ấm tốt nhất ta nên sử dụng thêm lưới che  để hạn chế ánh nắng và tăng độ ẩm. Lưu ý đến việc bón phân cho cây vì nếu nồng độ và liều lượng không đúng thì cây sẽ không  tạo nắp ấm.

cay nap am (1)

Với hình dạng lá đặc biệt, màu sắc độc đáo và hoa đẹp, cây nắp ấm được trồng thành chậu treo trang trí các quán cafe, sảnh nhà hàng, ban công hay tạo giàn treo sân vườn.. Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720 Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Advertisements

One comment on “Cây Nắp Ấm Chậu Treo

  1. Cây nắp ấm giá nhiu vậy bạn? còn cậy treo giống bắp cải là cây gì vậy?, bên bạn có bán lan hài, thủy tiên không? cho mình xin bảng giá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s