Hương Tuyết Cầu Chậu Treo

Tên thường gọi: Hương Tuyết Cầu

Tên tiếng Anh: Spice snowball

Tên khoa học: Lobularia maritima

Họ thực vật: Brassicaceae (họ Cải)

Hương Tuyết Cầu là cây thân thảo mềm, sống một năm, thân cây thấp, chiều cao cây trưởng thành chỉ khoảng 20cm. Cây nở hoa chùm dày đặc như hình cầu, từng cánh hoa nhỏ li ti với nhiều màu sắc phớt nhẹ trắng, tím hồng, vàng ấm áp tạo nên những hòa sắc mùa Xuân thật đẹp. Hoa đặc biệt thơm với mùi hương nồng nàn quyến rũ.

huong tuyet cau hoa huong tuyet cau

Cây được nhân giống bằng hạt ở nhiệt độ 20-26oC, thời gian trồng  khoảng 70 ngày cây sẽ cho hoa. Cây Hương Tuyết Cầu phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20-35oC, ẩm độ trung bình. Hương Tuyết Cầu thuộc cây ưa sáng, cây con cần ánh sáng trung bình, nhưng giai đoạn ra hoa cần nhiều ánh sáng hơn, do đó nên đặt các chậu hoa Hương Tuyết Cầu ở nơi có nhiều ánh sáng. Tưới nước đều cho cây để giữ ẩm phần đất trong chậu trồng.

huong tuyet cau hoa mau hong huong tuyet cau hoa tim

Cây ít bị sâu bệnh hại, chỉ cần phòng chống sâu xanh ăn lá cho cây. Cành bò ra tua tủa là một đặc trung của Hương Tuyết Cầu nên đừng ngần ngại tạo dáng mới bằng cách cắt tỉa chúng.

chau treo huong tuyet cau huong tuyet cau trang

Mỗi độ Tết đến Xuân về là Hương Tuyết Cầu lại thi nhau bung sắc. Một chậu hoa Hương Tuyết treongoài ban công hay ngoài sân vườn sẽ tô điểm cho khung cảnh gia đình bạn thêm rạng rỡ. Đây là một trong những loài hoa xuân rất đặc trưng, được nhiều người yêu thích.

hoa huong tuyet càu treo hoa treo huong tuyet cau

Không rực rỡ kiêu sa cũng không gây ấn tượng với cấu trúc hay độ lớn của hoa mà Hương Tuyết Cầu quyến rũ người yêu hoa bằng một vẻ ngoài thật bình dị. Những bông hoa này có một mùi thơm rất ngọt ngào thu hút ong bướm vây quanh. Ngắm những bông hoa hương tuyết cầu nhỏ bé xinh xắn tràn đầy nhựa sống thể hiện cho sức mạnh mãnh liệt của muôn sinh. Ngồi cạnh một giỏ hoa Hương Tuyết Cầu cũng giống như được đắm chìm trong làn mây thơm mát, thư giãn tinh thần.

huong tuyet cau chau treo  huong tuyet cau hoa treochau hoa huong tuyet cau

Hương Tuyết Cầu còn là món quà tặng ý nghĩa với thân lá xanh mướt xum xuê, hoa dày đặc rất thơm thể hiện sự tròn đầy viên mãn hàm ý cầu chúc cho người nhận sự yên bình, may mắn.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s